Sunday, 02/10/2022 - 10:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học xã Thụy Hùng

Chung tay phòng chống Covid-19

Cán bộ viên chức các trường trên địa bàn xã Thụy Hùng chung tay phòng chống Covid-19

Chung tay phòng chống covid-19

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 7/6/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và cách ly công dân từ các tỉnh có dịch trở về địa phương để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 23/6/2021 đến  11/7/2021, UBND xã Thụy Hùng đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 54 công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương đưa vào khu cách ly y tế tập trung của xã tại Trường Tiểu học xã Thụy Hùng để chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo mọi điều kiện để tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về địa phương cách ly, UBND xã đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện với khả năng cao nhất về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển, quản lý công dân từ tỉnh có dịch trở về địa phương bảo đảm nhanh, gọn, chặt chẽ, an toàn nhằm hạn chế tối đa khả năng dịch bệnh lây lan ra các lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Đồng thời, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực cách ly; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, vận chuyển, cách ly công dân; bảo đảm các điều kiện về công tác hậu cần (ăn, ở, sinh hoạt,…) cho công dân tại khu cách ly.

San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch, chính là ý nghĩa sâu sắc của cán bộ viên chức tại các trường Tiểu học và THCS xã Thụy Hùng. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia động viên tinh thần các công nhân đang thực hiện cách tại xã nhà, ngày 14/7/2021 cán bộ viên chức hai trường Tiểu học và THCS đã nấu ăn, chuẩn bị hơn 60 suất cơm trưa cho công dân thực hiện cách ly và các lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ tại khu cách ly, đây là một hành động nhỏ tuy nhiên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với người dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung tại xã Thụy Hùng, toàn thể các công dân trên địa bàn xã Thụy Hùng  đã thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly y tế của mình. Đến ngày hôm nay 22/7/2021 có hơn 50 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Trường Tiểu học xã Thụy Hùng. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các công dân được trở về nơi cư trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, chủ động tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đẩy lùi dịch bệnh.

Tiểu học Thụy Hùng

Năm 2022 : 4.542